Khoa Sinh học tổ chức hội thảo “Dạy học Sinh học theo định hướng phát triển năng lực trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Ngày 12-10-2019, Khoa Sinh học Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Dạy học Sinh học theo định hướng phát triển năng lực trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

     Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý giáo dục, các giảng viên, giáo viên giảng dạy môn Sinh học đến từ các trường Đại học, các trường THPT của một số tỉnh miền núi phía Bắc. Về phía khách mời có GS.TS Đinh Quang Báo - Chủ biên chương trình môn sinh học – Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến dự và trực tiếp hướng dẫn tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông môn Sinh học 2018. Về phía Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Tâm, Trưởng Khoa Sinh học cùng toàn thể các giảng viên, cao học và nghiên cứu sinh đang công tác và học tập tại Khoa Sinh học.

 

PGS. TS Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

     Mở đầu các nội dung khoa học của Hội thảo, GS.TS Đinh Quang Báo giới thiệu những nội dung cốt lõi của Chương trình môn Sinh học, môn Khoa học tự nhiên trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; làm rõ điểm mới, khác biệt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 so với Chương trình hiện hành. Tiếp sau đó là báo cáo của TS. Nguyễn Thị Hằng về phương pháp thiết kế Bản Kế hoạch dạy học một chủ đề môn Sinh học theo hướng tiếp cận năng lực; TS. Phạm Thị Hồng Tú trình bày cách thiết kế một Bài kiểm tra đánh giá năng lực. Trong phần thảo luận, một số ý kiến trao đổi của các thầy cô giáo ở trường THPT về Chương trình, về những băn khoăn khi tổ chức thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. GS. TS Đinh Quang Báo đã giải đáp và tư vấn những hướng giải quyết các vấn đề này.

 

GS. TS Đinh Quang Báo – giới thiệu về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 môn Sinh học"

 

     Hội thảo đã thành công tốt đẹp giúp các nhà quản lý giáo dục và các giảng viên, giáo viên giảng dạy môn Sinh học tiến tới thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 môn Sinh học.

     Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

 

 

Tác giả bài viết: Khoa Sinh học

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông