Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tham dự Hội nghị các Hiệu trưởng tại Liên bang Nga và Hungary

Nhận lời mời của Ban tổ chức hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đã tham gia chương trình cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục&Đào tạo do GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị tại Liên bang Nga và Hungary từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 13 tháng 9 năm 2018.

Trong hai ngày làm việc tại Liên bang Nga, PGS. TS Nguyễn Thị Tính đã cùng đoàn công tác làm việc với Bộ Giáo dục Liên bang Nga, Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, trao đổi với đại diện lãnh đạo các trường đại học của Liên bang Nga nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hai bên. Trong thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN sẽ cùng các trường đại học của Liên bang Nga thúc đẩy việc đưa giảng viên của Trường sang học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên hai bên.

Từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 9 năm 2018, PGS.TS Nguyễn Thị Tính tham dự Hội nghị Hiệu trưởng Việt Nam - Hungary tại Budapest, Hungary. Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Tính đã kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) với hai trường đại học của Hungary: Đại học Sopron và Đại học Kaposvar trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. PGS.TS Nguyễn Thị Tính đã thảo luận với lãnh đạo Đại học Sopron và Đại học Kaposvar nhằm thúc đẩy việc xây dựng chương trình liên kết đào tạo quốc tế, gửi giảng viên sang Hungary tham dự các đợt tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn, hợp tác trong nghiên cứu khoa học và tiếp nhận sinh viên từ Hungary sang Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN theo chương trình trao đổi Eramus.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc tại Hội nghị Hiệu trưởng Việt Nam-Hungary

PGS.TS Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sopron, Hungary trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Chuyến công tác đã mang những hình ảnh tốt đẹp về tiềm lực đội ngũ, cơ sở vật chất, môi trường nghiên cứu, học tập sáng tạo của Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đến với các trường đối tác của Liên bang Nga và Hungary, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác tốt đẹp hướng đến xây dựng môi trường học thuật sư phạm được quốc tế hóa trong thời gian tới.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Liên Bang Nga.

Tác giả bài viết: Bộ phận truyền thông

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông