Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII, năm 2019

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức.

     Nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

 

Lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019

 

     Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII – năm 2019 được tổ chức tại Trường Đại học Thủy Lợi, diễn ra từ ngày 17/04/2019 đến ngày 20/04/2019. Kỳ thi năm nay có tất cả 42 đội tuyển dự thi với tổng số 248 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước. Nội dung thi gồm ba phần thi: Giải bài tập, Thực nghiệm và Trắc nghiệm.

     Để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên năm 2019 diễn ra tại Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức học tập và ôn luyện, lựa chọn những sinh viên ưu tú tham dự ở các nội dung Olympic Vật lý.

     Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tham gia kỳ thi với 6 sinh viên (trong đó có 1 sinh viên là lưu học sinh Lào) đã đạt được kết quả rất ấn tượng, gồm 05 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích và đạt giải Nhất toàn đoàn, cụ thể như sau:

* Giải tập thể:

Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm–Đại học Thái Nguyên, Đạt giải Nhất toàn đoàn.

* Giải cá nhân:

1. Nguyễn Khắc Nam, Lớp Vật lý K50D - Đạt giải Nhì (phần thi trắc nghiệm) và giải Nhì (phần thi thực nghiệm ).

2. Ngô Thị Thu Hiền, Lớp Vật lý K50B- Đạt giải Nhì (phần thi trắc nghiệm) và giải Ba (phần thi bài tập).

3. Nguyễn Thị Thư, Lớp Vật lý K51- Đạt giải Nhì (phần thi trắc nghiệm).

4. Bùi Thị Trang, Lớp Vật lý K51 - Đạt giải Nhì (phần thi thực nghiệm).

5. Hà Thị Ngọc Mai, Lớp Vật lý K50B - Đạt giải Khuyến khích(phần thi bài tập).

     Đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyênvinh dự có 02 Thầy giáo nhận được Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam về những đóng góp trong phong trào thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc:

1. TS. Cao Tiến Khoa - Trưởng khoa Vật Lý.

2. Th.S Ngô Tuấn Ngọc – Giảng Viên khoa Vật Lý.

     Bên cạnh đó, năm nay Nhà trường còn phối hợp giúp đỡ Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp – Đại học Thái Nguyên lần đầu tiên tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc trong việc tổ chức ôn luyện đội tuyển và đội tuyển Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã đạt giải Ba toàn đoàn.

 

 

Các đội đạt giải Nhất toàn đoàn 

 

     Để có được kết quả trên là trước hết là nhờ sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa Vật lý đã tạo điều kiện tối đahỗ trợ các thành viên đội tuyển, hơn nữa là sự nỗ lực rất lớn của tập thể đội tuyển trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái nguyên. So với năm 2017, kết quả của đoàn đã đạt được thành tích vượt bậc, nâng cao thành tích Olympic của Khoa Vật lý nói riêng và Nhà trường nói chung. Đồng thời, kết quả này cũng góp phần khẳng định vị thế của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong các kì thi Olympic sinh viên toàn quốc.

Một số hình ảnh về kỳ thi:

 

 

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên năm 2019

 

 

 

Bằng khen đoàn Olympic Vật lý Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã đạt được trong kỳ thi năm 2019

Tác giả bài viết: Khoa Vật lý

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông