Trường Đại học Sư phạm - Đại họcThái Nguyên tham gia Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018 tại THPT Ngô Quyền và Thư viện Tỉnh Thái Nguyên

Nhằm giới thiệu thông tin tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của nhà trường tới giáo viên, học sinh THPT trong toàn Tỉnh, hỗ trợ và định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các em học sinh, đồng thời hưởng ứng ngày “Đọc sách Việt Nam” 21/4,

       Trong hai ngày 12/4/2018 và 13/4/2018, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tham gia gian hàng trưng bày sách kết hợp với công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại Trường THPT Ngô Quyền và Thư viện tỉnh Thái Nguyên trong khuôn khổ hoạt động ngày “Đọc sách Việt Nam”.

       Sáng ngày 12/4/2018, tại trường THPT Ngô Quyền, PGS.TS Mai Xuân Trường Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Trường Đại học Sư phạm gửi tặng trên 600 trăm đầu sách trị giá 6.000.000đ cho thư viện Trường THPT Ngô Quyền.

PGS. TS Mai Xuân Trường tặng sách cho thư viện Trường THPT Ngô Quyền

 

       Tại gian hàng trưng bày sách của Trường Đại học Sư phạm, các thông tin tuyển sinh của Nhà trường đã được giới thiệu qua nhiều hình thức: phóng sự, tờ rơi, các backdrop sinh động. Các em học sinh được cung cấp thông tin về năng lực đội ngũ, về cơ sở vật chất, về môi trường học tập năng động sáng tạo, về quyền lợi sinh viên được hưởng khi vào Trường, về các cựu sinh viên thành đạt…Bên cạnh đó, trong gian hàng tư vấn tuyển sinh, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút học sinh. Là các tiết mục guitar sôi động đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm, là các mô hình học tập STEM của sinh viên khoa Vật lý với những điều mới mẻ và thú vị. Đặc biệt khi đến tham quan gian hàng tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm, với mỗi câu trả lời đúng có nội dung liên quan đến nhà trường, các em sẽ được tặng những món quà handmade của sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non. Rất nhiều em học sinh đã hào hứng tham gia với những câu trả lời nhanh chóng và chính xác, điều đó chứng tỏ các em rất quan tâm đến Trường Đại học Sư phạm. Ngoài ra, các em học sinh còn được tặng chữ thư pháp do sinh viên Khoa Ngữ văn thể hiện, hình ảnh các em vây quanh “ông đồ” để được xin chữ thể hiện sự khao khát và thích thú với loại hình nghệ thuật này. Bên cạnh đó, các em học sinh còn nhận được dây đeo thẻ có tên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên với thiết kế tỉ mỉ, bắt mắt, chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa đối với các em... Hơn thế nữa mô hình xếp sách nghệ thuật do cán bộ Trung tâm  Thông tin - Thư viện Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên trình bày đã thu hút đông đảo học sinh tham quan, chụp ảnh và để lại những ấn tượng thật sâu sắc.

 

Sức hút gian trưng bày của Nhà trường với các em học sinh THPT

 

Các em học sinh THPT lắng nghe sự giới thiệu của các anh chị sinh viên về Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

       Đến với gian hàng của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, các em học sinh còn được những thầy cô, cán bộ, sinh viên trường Đại học Sư phạm tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giải đáp những thắc mắc trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với bản thân.

 

Các em học sinh thích thú với quà tặng chữ thư pháp

       Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, bổ ích và cần thiết trong thời điểm hiện tại, giúp các em học sinh có định hướng trong tương lại, thể hiện sâu sắc triết lý giáo dục: Người học là lý do tồn tại và động lực phát triển của Nhà trường.

 

Một số hình ảnh:

 

 

 

Tác giả bài viết: Thúy Quỳnh – Toán 51A

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên